Bạn đã “đối xử” đúng với bàn chải đánh răng của bạn chưa?

29-10-2020

Bàn chải là một trong số những phụ kiện phòng tắm không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Tuy nhỏ bé nhưng nó vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ở trong một môi trường ẩm ướt và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn như trong phòng tắm, liệu bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản bàn chải đúng cách chưa?

Đặt ngang bàn chải sau khi sử dụng

Đây là cách làm hoàn toàn sai lầm vì nó khiến nước không thể chảy xuống. Ngoài ra, bạn cũng không được để bàn chải ở trên chậu rửa. Việc này khiến bàn chải luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây là môi trường lý tưởng cho nấm mốc; vi khuẩn.

Để bàn chải gần khu vực bàn cầu

(nguồn: aremi.me)

 

Đây là việc bạn cần tuyệt đối tránh. Khi bạn xả nước bàn cầu, vi khuẩn có thể bắn lên bàn chải và rất có thể là những vi khuẩn có hại. Tốt nhất bạn nên thiết kế một giá để bàn chải xa bàn cầu. Nếu bồn rửa mặt quá gần khu vực lắp bàn cầu vì phòng tắm nhỏ, hãy luôn đóng bàn cầu trước và sau khi sử dụng.

Rửa bàn chải bằng nước nóng sau khi sử dụng

Đây là cách làm giúp vệ sinh bàn chải hiệu quả. Đồng thời, nước nóng sẽ khiến lông bàn chải ấm hơn và dễ khô hơn. Và bạn hãy luôn đảm bảo bàn chải được dựng theo chiều thẳng đứng sau mỗi lần sử dụng.

Để phụ kiện phòng tắm nhỏ xinh này phát huy đúng vai trò của nó, bạn cũng cần sử dụng và bảo quản đúng cách. Đừng quên những lưu ý kể trên để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mình thật tốt bạn nhé.

Zalo
favebook
back-to-top.png